Liên kết website

  Tỷ giá ngoại tệ

  Thống kê truy cập

  Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau tham gia Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2023

  20/09/2023

  Sáng ngày 13/9/2023, tại trung tâm VNPT tỉnh Cà Mau  đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” do Đảng ủy Dân chính đảng tổ chức. Hội thi được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 13/9/2023 đến ngày 15/9/2023 với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 41 đội thi thuộc 43/84 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Dân chính đảng tỉnh Cà Mau. Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau đã thành lập 01 đội thi gồm 05 thí sinh tham dự Hội thi.

  Tham dự Hội thi các đội thi sẽ trải qua hai phần thi gồm: Phần thi Năng khiếu tự giới thiệu và phần thi Lý thuyết, xử lý tình huống. Nội dung thi tập trung vào các nội dung về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận của chính quyền, cơ quan hành chính Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội,…và khả năng xử lý các tình huống thực tiễn trong công tác dân vận.

  Đến với Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2023 với tinh thần giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng của từng thí sinh tham gia. Đội thi Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau đã chuẩn bị chu đáo phần thi tự giới thiệu và khéo léo xử lý đưa ra phương án giải quyết vấn đề trong phần thi lý thuyết và xử lý tình huống. Đội thi Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau đã tham gia vòng thi tự giới thiệu bằng một bài thuyết trình về chủ đề “Tư tưởng Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thực hiện Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2030”. Qua bài thi, Đội thi đã giới thiệu đến hội thi về những hình ảnh trong quá trình hình thành và phát triển của hệ thống Kho bạc Nhà nước, Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2030 và kết quả quan trọng mô hình thực hiện “Dân vận khéo” tại Kho bạc Nhà nước Cà Mau năm 2022. Đặc biệt là ý nghĩa thiết thực và tầm quan trọng của Tư tưởng Hồ Chí Minh về Dân vận trong việc thực hiện thành công Chiến lược phát triển Kho bạc Nhà nước đến năm 2030.

  Đội thi Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau tham gia phần thi tự giới thiệu

  Đội thi Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau tham gia phần thi Lý thuyết và xử lý tình huống

  Sau 03 ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng. Ban tổ chức cũng đã chọn ra 15 đội thi có màn thể hiện ấn tượng, xuất sắc để trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Trong đó, đội thi Đảng bộ Kho bạc Nhà nước tỉnh Cà Mau với màn thể hiện ấn tượng qua hai vòng thi đã vinh dự đạt giải khuyến khích.

  Đồng chí Châu Vĩnh Triệu đại diện đội thi nhận giải Khuyến khích từ Ban Tổ chức

  Đồng chí Tống Ánh Nguyệt - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc KBNN Cà Mau tặng hoa chúc mừng đội thi

  Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Trương Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Dân chính đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi đã phát biểu tổng kết: Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” khối Dân chính đảng đã kết thúc thành công, tốt đẹp, thực hiện đúng mục đích đã đề ra; là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu rộng, là cơ hội để các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dân vận và vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn dân vận tại cơ quan, đơn vị; nâng cao và góp phần chuyển biến tích cực về nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận nói chung và phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói riêng. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Dân chính đảng tin tưởng rằng sau Hội thi, tất cả thí sinh sẽ thực hiện đúng phương châm “Mỗi thí sinh là một tuyên truyền viên nòng cốt”, vận dụng linh hoạt những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đã có được, áp dụng vào thực tế, cùng với tập thể thực hiện thắng lợi những mục tiêu, kế hoạch của đơn vị trong năm 2023 và những năm tiếp theo./.

  Đồng chí Trương Đăng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Dân chính đảng, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu bế mạc Hội thi.

   

   

  Bài: Vân Thanh

  Hình ảnh: Ái Vân