Liên kết website

  Tỷ giá ngoại tệ

  Thống kê truy cập

  Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước Ngọc Hiển tích cực chăm lo đời sống công chức

  10/08/2023

  Trong những năm qua, Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước (KBNN) Ngọc Hiển đã làm tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, không chỉ chăm lo, đảm bảo chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn KBNN Ngọc Hiển mà còn tích cực phấn đấu trong các hoạt động quản lý nhà nước, phát huy tối đa vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở trong việc vận động, khuyến khích công chức và người lao động thi đua học tập và rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn.

  Ngay từ đầu năm Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức Hội nghị công chức để thảo luận, trao đổi, tìm ra giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn.

  Công đoàn cơ sở KBNN Ngọc Hiển bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

  Không chỉ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần công chức và lao động trong đơn vị, công đoàn cơ sở KBNN Ngọc Hiển còn hưởng ứng kế hoạch phát động thi đua của hệ thống KBNN Cà Mau triển khai Phong trào thi đua của Bộ Tài chính giai đoạn 2021 - 2025 với khẩu hiệu“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” vận động công chức và người lao động đóng góp tiền của, ngày công để thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, dưới nhiều hình thức như: Thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách vào dịp tết, phối hợp với chi bộ sửa chữa nhà cho hộ nghèo, giúp hộ nghèo mượn vốn buôn bán,…

  Phát huy tinh thần tương thân tương ái của hệ thống KBNN Cà Mau “Không để ai bị bỏ lại phía sau” Công đoàn cơ sở phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện cất mới căn nhà cho một đoàn viên công đoàn tại đơn vị có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 150.000.000 đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động huyện Ngọc Hiển hỗ trợ 40.000.000 đồng, Công đoàn cơ sở đơn vị cho mượn từ quỹ tương trợ công đoàn 40.000.000 đồng, còn lại đoàn viên đóng góp.

  Được sự quan tâm, chăm sóc về đời sống tinh thần, công đoàn viên đơn vị hăng hái tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn của cơ quan.

  Thời gian tới Công đoàn chăm lo hơn nữa đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các công đoàn viên; chủ động đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên gắng với việc đánh giá chất lượng và hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn của đơn vị. Nhân rộng các hoạt động xã hội nhân đạo trong công chức và người lao động trong cơ quan; đồng thời quan tâm đến đời sống, tâm tư, tình cảm, tổ chức động viên thăm hỏi, trợ cấp đối với những gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Xây dựng và vun đắp truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái trong hệ thống KBNN./.

   

   

            Bài và ảnh: Lâm Thành Công